การเล่นฮูลาฮูป เป็นการออกกำลังกายรูปแบบหนึ่ง ที่จะช่วยบริหารกล้ามเนื้อด้านข้าง กล้ามเนื้อช่วงเอว และกล้ามเนื้อบริเวณสะโพก ในบทความนี้ เราจะชวนทุกคนมา โบกมือลาพุงย้วย สร้างเอว S ใน 30 วัน ด้วย ฮูลาฮูป ซึ่งหากใครทำตามตารางที่เรานำมาฝาก รับรองได้เลยว่า คุณจะได้หุ่นสวย เอวเอสแน่นอน

เล่น ฮูลาฮูป

วิธีเลือก ฮูลาฮูป

  • ควรเลือกขนาดของฮูลาฮูป ที่ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป โดยเส้นรอบวงของฮูลาฮูปที่เหมาะกับผู้หญิง จะอยู่ที่ประมาณ 280 เซนติเมตร ส่วนผู้ชาย จะอยู่ที่ 300 เซนติเมตร
  • ควรเลือกฮูลาฮูปที่ทําจากยางที่มีความนุ่ม
  • ควรเลือกฮูลาฮูปที่มีน้ําหนักประมาณ 1 กิโลกรัม

วิธีเล่นฮูลาฮูป

วิธีการเล่นฮูล่าฮูป เริ่มจากการยืนแยกเท้าเล็กน้อย ให้เท้าข้างที่ถนัดให้อยู่ล้ำไปข้างหน้ากว่าอีกข้างเล็กน้อย จากนั้นหมุนฮูลาฮูป โดยโยกเอว และสะโพกเบา ๆ พร้อมกับถ่ายน้ำหนักจากขาข้างหนึ่งไปอีกข้างหนึ่งอย่างเป็นจังหวะ

ประโยชน์ของฮูลาฮูป

การเล่นฮูลาฮูป จะช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกายได้ โดยเฉพาะช่วงหน้าท้อง เอว และสะโพก ช่วยให้กล้ามเนื้อหน้าท้องและเอวกระชับขึ้น และยังช่วยทำให้การไหลเวียนเลือดดีขึ้น ช่วยทำให้อัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มสูงขึ้น และช่วยเพิ่มทักษะการทรงตัวให้ดีขึ้นอีกด้วย ซึ่งคุณควรเล่นเป็นประจำอย่างน้อยวันละ 30 นาที

ตารางเล่นฮูลาฮูป โบกมือลาพุงย้วย สร้างเอว S ใน 30 วัน

ตารางการเล่นฮูลาฮูป ใน 30 วัน โดยสัปดาห์ที่ 1 จะใช้เวลาในการเล่น 15 นาที สัปดาห์ที่ 2 ใช้เวลาในการเล่น 30 นาที สัปดาห์ที่ 3 ก็ใช้เวลาในการเล่นฮูลาฮูป 30 นาทีเช่นเดียวกัน สัปดาห์ที่ 4 เราจะใช้เวลาเล่นฮูลาฮูป 30 – 40 นาทีในการเล่น และสัปดาห์ที่ 5 จะใช้เวลาในการเล่น 55 – 60 นาที

ตารางเล่นฮูลาฮูป

สัปดาห์ที่ 1 ใช้เวลาในการเล่น ฮูลาฮูป 15 นาที

สัปดาห์แรกในการเริ่มเล่นฮูลาฮูป จะใช้เวลาเพียงวันละ 15 นาที เพื่อให้ร่างกายได้ทำความคุ้นเคยกับการเล่นฮูลาฮูป โดยจะเล่นในช่วงเย็น และหยุดพักในวันที่ 7

สัปดาห์ที่ 2 ใช้เวลาในการเล่น 30 นาที

ในสัปดาห์ที่ 2 เราจะใช้เวลาในการเล่นฮูลาฮูปเพิ่มมากขึ้นจากสัปดาห์แรก ซึ่งการเล่นฮูลาฮูปต่อเนื่อง 30 นาที จะช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้เป็นอย่างดียิ่งขึ้น โดยในสัปดาห์นี้ก็เช่นเดียวกัน เล่นฮูลาฮูปในช่วงเย็น เป็นเวลา 30 นาที และหยุดพักในวันที่ 14

ตารางออกกำลังกาย ฮูลาฮูป

สัปดาห์ที่ 3 ใช้เวลาในการเล่น ฮูลาฮูป 30 นาที

สัปดาห์ที่สาม เราจะใช้เวลาในการเล่น 30 นาทีเท่าเดิม และในระหว่างการเล่น คุณสามารถเพิ่มท่าทางการออกกำลังที่สามารุทำร่วมกันในขณะที่คุณกำลังออกกำลังกายได้เลย ซึ่งสัปดาห์นี้ก็เล่นฮูลาฮูปในช่วงเย็น 30 นาที และพักในวันที่ 21

สัปดาห์ที่ 4 ใช้เวลาในการเล่น 30 – 60 นาที

เป็นสัปดาห์สุดท้ายในการเล่นฮูลาฮูป จะค่อย ๆ เพิ่มเวลาในการเล่นขึ้นไปเรื่อย ๆ สลับกันไปมา โดยวันที่ 22 จะเริ่มที่ 30 นาที วันที่ 23 จะเล่น 40 นาที สลับกันไปอย่างนี้เรื่อย ๆ และหยุดพักในวันที่ 28 ก่อนจะกลับมาเล่นต่อ โดยเพิ่มเวลาเป็น 55 นาทีในวันที่ 29 และ60 นาที ในวันที่ 30 รับรองเล่นว่า หากคุณควบคุมระหว่างเล่นไปด้วย และเล่นฮูลาฮูปอย่างถูกวิธี จะผอมลงได้อย่างแน่นอน

และนี่ก็เป็นตารางเล่นฮูลาฮูป ที่ช่วยให้คุณได้ โบกมือลาพุงย้วย สร้างเอว S ใน 30 วัน ด้วย ฮูลาฮูป ซึ่งการเล่นฮูลาฮูปต่อเนื่อง 30 นาที จะช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้ 200 Kcal. เทียบเท่าการเดินเร็ว 3.5 กิโลเมตรได้เลยทีเดียว ใครที่ได้ลองทำตามตารางของเราดู รับรองว่า ได้โบกมือลาพุงย้วย ๆ อย่างแน่นอน

นอกจากนี้ หลาย ๆ คนอาจจะกำลังมีความเครียด ซึ่งการคลายเครียดก็มีอยู่หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น การออกไปทำกิจกรรมที่เราชอบ การออกไปพบปะผู้คน การดูหนัง หรือฟังเพลงที่เราชอบ และยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยลดความเครียดจากร่างกายของเราได้ นั่นคือ การทาน 8 อาหารลดความเครียดทานง่าย ช่วยดูแลสุขภาพ นอกจากจะได้ทานอาหารที่อร่อยถูกใจแล้วนั้น ยังช่วยลดความเครียด ความวิตกกังวลของเราได้อีกด้วย คลิกที่นี่เพื่ออ่านต่อ